Công nghệ rung ép được sử dụng để sản xuất ống cống bê tông để cho ra những sản phẩm chất lượng bền, đẹp phù hợp với nhiều công trình. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến công nghệ này ra sao, và sản xuất ra các loại ống cống thế nào. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đây là công nghệ khuôn được đặt trên bàn rung, bê tông được đặt vào khuôn khi sản xuất đồng thời đầu quay sẽ ép bê tông vào thành khuôn. Với công nghệ sản xuất này sẽ sản xuất được các loại ống cống bê tông có đường kính từ 200 đến 1500 mm. Độ dài phù hợp với yêu cầu của các công trình xây dựng hiện nay .

Ưu điểm

Công nghệ sản xuất này được sản xuất trên một dây chuyển hoàn toàn tự động, khiến cho các công ty tiết kiệm được chi phí nhân công khi sản xuất và đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi dây chuyền đã được cài đặt những chế độ nhất định phù hợp để sản xuất ra các loại cống theo yêu cầu của khách hàng.

Năng suất để sản xuất trung bình để cho ra các sản phẩm là 4 phút/ 1 sản phẩm, nhanh hơn rất nhiều so với công nghệ để sản xuất ra ống cống rung lõi . Với năng suất như vậy thì công nghệ này giúp tạo ra được nhiều sản phẩm hơn giúp cho nhiều công trình có thể hoàn thành được tiến độ được giao trước kỳ hạn nhờ sử dụng công nghệ có ưu điểm vượt trội này.

ống cống bê tông

Không có chất thải công nghệ giúp cho môi trường được trong lành hơn đảm bảo an toàn cho người sản xuất cũng như những người dân xung quanh không bị ảnh hưởng bởi những chất, khí độc hại. Điều này khiến cho đơn vị sản xuất không bị ảnh hưởng hay khiếu nại từ người dân đảm bảo được việc sản xuất một cách lâu dài tại một địa điểm.

Nhân công cho công nghệ chỉ mất khoảng 7 người một con số không quá lớn cho một công nghệ để sản xuất ống cống.

Nhược điểm

Với năng suất là 4 phút để sản xuất ra một sản phẩm ống cống bê tông thì chi phí bỏ ra cho công nghệ này sẽ rơi vào khoảng 20 tỉ đồng. Một con số quá cao cho các đơn vị sản xuất vừa và nhỏ muốn áp dụng công nghệ hiện đại này. Vì với số tiền này họ cũng có thể xây dựng hay mua một công nghệ khác rồi tăng chi phí nhân công để có thể ra được các sản phẩm mong muốn.

Ưu điểm có, nhược điểm có hy vọng các bạn đã hiểu thêm về công nghệ rung ép để cân nhắc và sử dụng phù hợp nhất cho công ty của mình để ra được các sản phẩm ống cống tốt, bền đẹp nhất khi khách hàng có nhu cầu đặt hàng.